Hội dòng mừng sinh nhật lần thứ 49 và khai mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến

Cùng với Giáo Hội trên khắp hoàn cầu hân hoan mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, ngày 08.12.2014, Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức tổ chức khai mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến và mừng sinh nhật lần thứ 49 của Hội Dòng.

Từ chiều ngày 07.12.2014, Đức cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục giáo phận Long Xuyên đã đến thăm, tham dự giờ kinh chiều và Chầu Thánh Thể cùng với toàn thể chị em.

Sau khi dùng bữa ăn tối hiệp thông niềm vui mừng Sinh nhật với Hội Dòng, ngài chia sẻ với cộng đoàn về Ơn Gọi Thánh Hiến vì Sứ Vụ – một đề tài rất thiết thực giúp chị em bước vào năm Đời Sống Thánh Hiến với tinh thần sẵn sàng, ý thức hơn về căn tính và ơn gọi của mình cũng như khơi dậy lòng yêu mến của từng chị em.

Sáng ngày 08.12.2014, Thánh Lễ long trọng do Đức Cha và Tân linh mục Giuse Nguyễn Phát Triển SVD hiệp dâng để tạ ơn Thiên Chúa cùng với Hội Dòng. Trong bài giảng. Đức cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ nhìn về mẫu gương Mẹ Maria. Từ đời đời Mẹ được Thiên Chúa tuyển chọn, được huấn luyện, được thánh hiến và được sai đi, và Mẹ đã chu toàn sứ vụ của mình cách trọn vẹn. Đức cha khích lệ chị em hãy suy tư về ơn gọi huyền nhiệm của mình, chiêm ngắm Chúa Giêsu trên thánh giá để học tập nơi Người phương cách biểu lộ tình yêu cứu độ dành cho nhân loại. Đức cha cũng mời gọi chị em nhìn lại đôi tay hy hiến của mình và cố gắng trở nên đồng hình đồng dạng với đôi tay yêu thương và trao ban của Chúa Giêsu-Kitô Chịu-Đóng-Đinh, qua ơn gọi và sứ vụ mà Chúa trao cho từng chị em.

Cuối Thánh lễ, Đức cha cùng đọc Kinh Năm Thánh với cộng đoàn. Dì tổng phụ trách Anna Phạm Thị Khấn đại diện chị em nói lên tâm tình cảm ơn, ước mong và quyết tâm của chị em trong năm Đời Sống Thánh Hiến. Sau đó Đức cha làm phép tượng đài Đức Mẹ và thánh Giuse mới được xây dựng trong khuôn viên Hội Dòng.

Lạy Mẹ Maria, Hội Dòng chúng con đã tròn 49 năm với biết bao ơn lành Thiên Chúa ban tặng, chúng con xin Mẹ cùng với chúng con dâng lên Thiên Chúa niềm tri ân cảm tạ. Nguyện xin Mẹ tiếp tục đồng hành với chúng con trong ơn gọi huyền nhiệm và sứ vụ mà Chúa đã trao ban cho từng nữ tu của Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức chúng con, để chúng con không ngừng loan báo tin vui cho mọi anh chị em chúng con đang phục vụ.

MếnThánh Giá Thủ Đức

Khách truy cập

Hôm nay:14944
Hôm qua:16858
Tuần này:108221
Tháng này474415
Số Lượt Truy Cập:35996379
Số khách đang Online 239