304 cặp vợ chồng tổ chức kỷ niệm thành hôn trong ngày lễ Thánh Gia

Đúng 8g45 sáng, 304 đôi vợ chồng với bông hồng cài trên ngực, tay trong tay rước đoàn đồng tế từ sảnh toà giám mục tiến vào ngôi nhà thờ chính toà cổ kính 122 năm tuổi. Chủ tế lễ mừng kỷ niệm cho các đôi hôn nhân là đức cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt sj, cùng đồng tế với ngài có cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu, cha phụ trách uỷ ban gia đình Đa minh Nguyễn Quang Thiều và một số cha trong giáo phận.

GP Bắc ninh. nhân ngày lễ Thánh gia, bế mạc năm thánh hoá gia đình, hàng trăm cặp vợ chồng cùng nhau tổ chức kỷ niệm đời sống hôn nhân và gia đình.

Đúng 8g45 sáng, 304 đôi vợ chồng với bông hồng cài trên ngực,  tay trong tay rước đoàn đồng tế từ  sảnh toà giám mục tiến vào ngôi nhà thờ chính toà cổ kính 122 năm tuổi.

Chủ tế lễ mừng kỷ niệm cho các đôi hôn nhân là đức cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt sj, cùng đồng tế với ngài có cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu, cha phụ trách uỷ ban gia đình Đa minh Nguyễn Quang Thiều và một số cha trong giáo phận.

Ngỏ lời với các đôi mừng kỷ niệm thành hôn, đức cha  cám ơn các cặp vợ chồng đã chung thuỷ trong đời sống hôn nhân, sinh sản và dưỡng dục con cái trở nên những người Kitô hữu tốt cho giáo Giáo hội và xã hội. Ngài cũng mời gọi các cặp vợ chồng hãy trở nên những chứng nhân Tin mừng cho con cái và môi trường xã hội xung quanh.

Được biết, trong số 304 cặp vợ chồng mừng kỷ niệm thành hôn có hai đôi không phải là người Công giáo, trong đó những đôi trẻ nhất đã sống 20 năm đời sống hôn nhân và một số cụ đã sống trên 60 năm đời sống gia đình.

Trước khi kết thúc thánh lễ cha phụ trách uỷ ban gia đình Đaminh Nguyễn Quang Thiều đại diện cho các đôi kỷ niệm thành hôn cám ơn, chúc mừng Giáng sinh và năm mới đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ.

Sau thánh lễ, đức cha trao  quà, bắt tay chúc mừng từng cặp vợ chồng và chụp hình lưu niệm chung. 

Xương Giang

Nguồn: TGM Bắc Ninh

Khách truy cập

Hôm nay:14118
Hôm qua:30239
Tuần này:14118
Tháng này92193
Số Lượt Truy Cập:36784214
Số khách đang Online 393