Tin Thế Giới

Đức giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến Thủ tướng Đức Angela Merkel

DTC MERKELWHĐ (18.06.2017) – Thứ Bảy 17-06-2017, Đức giáo hoàng Phanxicô đã tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel và chồng của bà trong một buổi tiếp kiến riêng tại Điện Tông Toà Vatican.

Thông cáo của Phòng Báo chí Toà Thánh mô tả cuộc trao đổi giữa hai bên là “thân mật” và cho biết hai nhà lãnh đạo đã nói về “mối quan hệ tốt đẹp và hợp tác hiệu quả giữa Toà thánh và nước Đức”.

“Hai bên đã đề cập đến các vấn đề quan tâm chung, đặc biệt là cuộc họp G20 sắp tới tại Hamburg, và hai bên đã đồng thuận về việc cần phải đặc biệt lưu tâm tới trách nhiệm của cộng đồng quốc tế trong việc chống đói nghèo, mối đe dọa khủng bố toàn cầu và hiện tượng thay đổi khí hậu”.

Trong cuộc gặp gỡ, Đức giáo hoàng và Thủ tướng Merkel cũng nhắc đến “nỗ lực không mệt mỏi” của cố Thủ tướng Đức Helmut Kohl “nhằm ủng hộ thống nhất nước Đức và thống nhất châu Âu”.

Sau khi gặp Đức giáo hoàng, Thủ tướng Merkel đã gặp Đức hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin, và Đức Tổng giám mục Paul Richard Gallagher - Thư ký Phủ Quốc vụ khanh phụ trách Quan hệ với các Quốc gia.

 

(Vatican Radio)

Minh Đức

Khách truy cập

Hôm nay:2955
Hôm qua:7224
Tuần này:23424
Tháng này135524
Số Lượt Truy Cập:25369812
Số khách đang Online 434