Tin Thế Giới

Thống đốc Hồi Giáo Ả Rập Saudi cổ võ noi gương Đức Mẹ để thắng coronavirus

Riyadh (AsiaNews) - Giữa cơn đại dịch coronavirus đang hoành hành, đã có nhiều thành quả đạt được nhờ "sự kiên trì, lòng can đảm, sức mạnh cuả đức tin” là lời cuả ông thồng đốc Turki Bin Talal, tỉnh Asīr (miền nam Ả Rập Saudi) trong một bài xã luận dài trên Công Báo cuả nước À Rập Saudi.

Ông Thống đốc là một người Hồi giáo, ông kêu gọi mọi người hãy quay sang Đức Mẹ để tìm sức mạnh, lòng can đảm và con đường vượt qua cơn thịnh nộ của COVID-19.

“Nếu chúng ta nhìn vào Đức Trinh Nữ Maria và con trai của bà, Chúa Giê-su, qua kinh Qur,ān, thì chúng ta sẽ thấy một câu chuyện đặc biệt về sự kiên trì, trong cuộc tìm kiếm một lộ trình để vượt thoát cơn đại dịch.”

“Trong câu chuyện, Bà đã phải đối mặt với nhiều cuộc đấu tranh trong một xã hội khắc nghiệt không thương xót trước sự kiện mang thai, bị thanh lọc, hoàn cảnh gia đình và lịch sử. Chỉ nhờ đi theo con đường của Thiên Chúa, Bà mới có thể nhìn thấy con đường sinh tồn và thành công.”

Trong số các điều mà Đức Mẹ trung thành tuân theo, ông Turki Bin Talal chỉ ra điều đầu tiên, đó là niềm tin vào sự quan phòng cuả Chuá. Những điều khác bao gồm tìm kiếm sức mạnh để sống sót cho dù cảm thấy yếu đuối và cuối cùng là sức mạnh để "đối diện trước những khó khăn với một lòng can đảm và quyết tâm".

“Câu chuyện về bà Mariam (Đức Mẹ Maria),” ông thống đốc ghi chú, “kể lên câu chuyện của những người chiến thắng thực sự [...]. Luân lý cuả câu chuyện là thật rõ ràng; nhờ những hướng dẫn [từ Thiên Chúa] mà người ta có thể đạt được thành công trong tất cả các cuộc đấu tranh và đại dịch.”

Cho đến nay, Ả Rập Saudi có số nhiễm bệnh COVID-19 cao nhất trong các quốc gia vùng Vịnh. Vì thế, họ đã đình chỉ các cuộc hành hương nhỏ và yêu cầu các tín hữu khắp nơi trên thế giới ngừng mua vé đi hành hương về Mecca (Hajj) năm nay.

“Nước Ả Rập Saudi,” Thống đốc Turki Bin Talal viết, “đang đứng đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus trên toàn thế giới.”

Ông giải thích rằng “số phận chung của nhân loại đòi hỏi mọi công dân toàn cầu phải có chung một phản ứng, ý thức rằng tất cả chúng ta phải sống như một xã hội tiền tiến, đánh thức các nhà lãnh đạo phải nhìn thấy bức tranh lớn hơn.”

“Chỉ nhờ sống hòa thuận, chúng ta mới thấy được cái sức mạnh cuả việc đến với nhau như một. Và chỉ nhờ qua câu chuyện của bà chị ông Aaron, trinh nữ Mariam, mà chúng ta tìm thấy bài học về sự sống còn.”

Trần Mạnh Trác

Khách truy cập

Hôm nay:7565
Hôm qua:13792
Tuần này:64726
Tháng này32289
Số Lượt Truy Cập:42803601
Số khách đang Online 355