Tin Thế Giới

Giám mục St John’s Church chỉ trích TT Trump đến nhà thờ để chụp ảnh

WASHINGTON, DC (NV) – Giám mục Mariann Budde cho biết bà phẫn nộ vì hành động của Tổng Thống Donald Trump chiều Thứ Hai, 1 Tháng Sáu.

Chiều hôm đó, Tổng Thống Trump vừa thực hiện một hành động ngoạn mục, từ Tòa Bạch Ốc  đi bộ băng qua công viên La Fayette để đến nhà thờ St. John’s Episcopal Church.

Để bảo đảm an ninh cho tổng thống, lực lượng an ninh đã dùng vũ lực giải tán những người biểu tình đang tập trung tại công viên trước Tòa Bạch Ốc, theo tường thuật của nhật báo The Washington Post.

Tại đó, nhà thờ đang đóng cửa, ông đứng trước bảng báo giờ làm lễ, chụp hình tay giơ cao cuốn Thánh Kinh rồi đi bộ về.

Tổng Thống Trump chụp hình tại nhà thờ St. John’s Episcopal tay cầm Kinh Thánh. (Hình: AP Photo/Patrick Semansky)

Giám mục Budde, cho biết bà rất giận, giọng nói qua điện thoại còn run dù cố kềm chế, “Tôi là Giám Mục của giáo phận Washington của đạo Episcopal, và tôi không có nhận được bất kỳ cú điện thoại để lịch sự thông báo về một chuyến thăm mà phải dùng hơi cay để giải tán bao nhiêu con người, rồi đến chỉ để dùng nhà thờ làm hậu cảnh chụp hình.”

Bà không chấp nhận được hình ảnh ông Trump đứng trước nhà thờ cầm cuốn Thánh Kinh, cuốn sách theo bà là nguồn yêu thương của Thiên Chúa và bà không chấp nhận cảnh ông Trump cầm cuốn sách này.

“Tất cả những gì ông từng nói hay từng làm chỉ là đổ dầu vào lửa,” bà nói tiếp, “Chúng ta cần một nhà lãnh đạo có đạo đức, còn ông ta thì làm bằng mọi cách chia rẽ mọi người, nhưng lại vừa cầm trên tay một biểu tượng thiêng liêng nhất của hệ thống Ky-tô giáo.”

Bà Budde, đã trải qua 18 năm làm cha xứ tại thành phố Minneapolis trước khi được bầu vào vị trí giám mục tại giáo phận Washington, tuyên bố nhà thờ Episcopal Church không có liên quan gì đến thông điệp của tổng thống.

“Chúng tôi giữ sự dạy dỗ trong Kinh Thánh làm nền tảng  cho cuộc sống chúng ta và trong tất cả những gì chúng ta làm,” bà nhấn mạnh, “đó là tình yêu thương dành cho người lân cận và tình thương hy sinh và công lý.”

Trong công bố chính thức, ông Michael Curry, vị giám mục đứng đầu giáo hội Episcopal tại Hoa Kỳ, lên tiếng chỉ trích Tổng Thống Trump đã dùng hình ảnh nhà thờ và cuốn Kinh  Thánh vì mục đích chính trị đảng phái: “Hành động đến nhà thờ chỉ để chụp ảnh này được thực hiện trong thời gian mà tất cả tín đồ và mọi người dân Mỹ đang chứng kiến những câu chuyện thương tâm khiến chúng ta phải đau đớn cho đất nước, còn hành động của ông không giúp ích gì để giúp đỡ hay hàn gắn tất cả mọi người dân chúng ta.” (MPL)

Nguồn: Báo Người Việt

Khách truy cập

Hôm nay:10184
Hôm qua:19277
Tuần này:85662
Tháng này214124
Số Lượt Truy Cập:37510318
Số khách đang Online 217