Tin Thế Giới

Chính phủ Ba Lan phản đối Liên hiệp Âu châu ủng hộ LGBT tự do

Chính phủ Ba Lan phản đối nghị viện Liên hiệp Âu châu vì tuyên bố lãnh thổ Liên hiệp là “Vùng tự do đồng tính luyến ái, lưỡng tính và đổi giới tính, gọi tắt là LGBT”.

Hôm 11/3/2021 vừa qua, sau một ngày thảo luận, Nghị viện Liên hiệp Âu châu đã thông qua nghị quyết với 492 phiếu thuận và 141 phiếu chống, như một câu trả lời cho Ba Lan, là quốc gia cách đây hai năm đã tuyên bố Ba Lan là một vùng không chịu ảnh hưởng của ý thức hệ LGBT và mới đây đã khép lại kẽ hở của luật pháp để không cho các cặp đồng phái được nhận con nuôi. Nghị viện Liên hiệp Âu châu cũng cáo buộc tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và các quan chức khác trong chính quyền là có những “lời nói oán ghét”, vì đã gọi phong trào LGBT là một đe dọa cho đời sống gia đình ở Ba Lan.

Bác bỏ nghị quyết hôm 11/3 vừa qua, của Nghị viện Âu châu, Chính phủ Ba Lan nói rằng đất nước này có quyền được duy trì lập trường truyền thống về hôn nhân và gia đình, đồng thời tố giác nghị viện này đã lấn vào thẩm quyền của Ba Lan. “Trong tư cách là một quốc gia có chủ quyến, Ba Lan có quyền bảo vệ niềm tin của mình về các giá trị gia đình, dù lập trường này bảo thủ hơn lập trường của nhiều nước khác.”

Trong một văn kiện dài 27 trang công bố hồi tháng Tám năm ngoái, Hội đồng Giám mục Ba Lan nhấn mạnh rằng các tín hữu Công giáo có nghĩa vụ tôn trọng những người coi mình là LGBT, nhưng không buộc phải chấp nhận quan điểm của họ mà không có tinh thần phê bình. Các giám mục lên án bạo lực thể lý và lời nói chống cộng đoàn LGBT, kêu gọi tôn trọng tất cả mọi người, nhưng đồng thời cũng nhìn nhận chân lý khách quan về tính dục con người và các nguyên tắc của công ích.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:10995
Hôm qua:15126
Tuần này:26121
Tháng này284320
Số Lượt Truy Cập:37580514
Số khách đang Online 248