Tin Thế Giới

Nơi ở rất quan trọng tại Vanuatu sau trận bão

Hơn một nửa dân số Vanuatu mất nhà cửa sau trận bão Pam. Caritas sẽ cung cấp nơi trú ẩn tạm thời với 2000 chiếc lều sẽ tới Port Vila trong vài ngày tới.

Mark Mitchell, điều phối viên cho chương trình Nhân Đạo của Caritas Aotearoa New Zealand, cho biết: “Nơi ở là nhu cầu chính yếu, vì thế cung cấp lều rất quan trọng để chúng tôi có thể giúp những người bị tổn thương nhất trong đợt cứu trợ khẩn cấp này.”

Từ Port Vila – nơi Caritas Châu Đại Dương gồm Caritas Aotearoa New Zealand và Caritas Úc đang lãnh đạo chương trình đối phó kết hợp của Caritas, ông Mitchell nói rằng hợp tác để đối phó là việc làm tốt và truyền thông đang dần trở lại:

“Mỗi ngày chúng tôi tìm kiếm thêm nhiều thông tin hơn từ những người khác, nhiều hòn đảo xa xôi hơn. Những gì chúng tôi nghe thấy là ưu tiên nơi trú ẩn, lương thực cũng là mối quan tâm chính trong lúc nhiều nơi mọi thứ trên mặt đất đều bị phá hủy. Mọi người vẫn tiếp cận được với các vụ mùa, nhưng chỉ kéo dài trong một tuần lễ nữa cho nhiều cộng đồng.”

Giữa cuộc tàn phá và tình trạng thảm khốc này, cũng xuất hiện một câu chuyện đầy hy vọng để nhận thấy việc giảm số người chết vì các tổ chức viện trợ như Caritas đang làm việc với chính quyền và các cộng đồng để chuẩn bị cứu trợ khẩn cấp.

Mark Mitchell cho biết: “Trong năm 2013 và 2014, chúng tôi làm việc với một liên đoàn các tổ chức phi chính phủ của New Zealand trong việc mô phỏng cách đối phó khẩn cấp tại Vanuatu và các quốc gia Thái Bình Dương để xây dựng chương trình chuẩn bị. Các chương trình này sẵn sàng giúp người dân tại Vanuatu chuẩn bị cho một đợt cứu trợ giống thế này và đã giúp cứu sống nhiều người.”


Để có thêm thông tin hay sắp xếp phỏng vấn với Mark Mitchell tại Port Vila, xin vui lòng liên hệ với chuyên viên truyền thông, marketing và gây quỹ Crispin Anderlini theo số điện thoại 021 190 9908 hay email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nguồn: Caritas International

Khách truy cập

Hôm nay:3082
Hôm qua:12395
Tuần này:15477
Tháng này481440
Số Lượt Truy Cập:42754352
Số khách đang Online 247