Tin Thế Giới

Phong trào phụ nữ cấp tiến ở Đức phê bình hình luật mới

Phong trào phụ nữ Công giáo cấp tiến ở Đức, gọi tắt là Maria 2.0 phê bình bộ hình luật cải tổ được Tòa Thánh công bố hôm 1/6 vừa qua, và cho rằng việc cải tổ này chưa đủ và “vi phạm phẩm giá của các phụ nữ Công giáo”.

Trong thông cáo công bố hôm 1/6/2021, tại thành phố Koeln, nhóm Maria 2.0 cho biết có cùng lập trường với tổ chức gọi là “Hội đồng các mạng Phụ nữ Công giáo” (Netzwerks Catholic Women’s Council), gọi tắt là CWC, theo đó bộ hình luật tu chính của Giáo hội xếp việc truyền chức thánh cho phụ nữ vào những tội nặng nhất, giống như tội giáo sĩ lạm dụng tích dục trẻ vị thành niên, điều này có nghĩa là Giáo hội vi phạm phẩm giá của phụ nữ. “Thật là điều không thể chấp nhận được khi xếp việc truyền chức cho phụ nữ ngang hàng với tội lạm dụng tính dục!”.

Tổ chức CWC đòi Tòa Thánh phải đối thoại với các chi hội thuộc Liên hiệp các tổ chức bênh vực nữ quyền, để phụ nữ có thể theo đuổi ơn gọi của họ ngang hàng với nam giới. Tổ chức CWC tiếp tục tranh đấu cho sự bình đẳng của phụ nữ với nam giới trong Giáo hội Công giáo.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:4827
Hôm qua:23371
Tuần này:125466
Tháng này367669
Số Lượt Truy Cập:33705086
Số khách đang Online 459