Tin Thế Giới

Khủng bố Taliban tấn công trường học giết chết 145 người đa số học sinh

coKINH HOÀNG! QUÂN KHỦNG BỐ TALIBAN ĐÃ ĐỘT NHẬP MỘT TRƯỜNG TRUNG HỌC PAKISTAN GIẾT CHẾT 145 HỌC SINH

- Tội ác tày trời! của quân khủng bố Taliban đã giết chết ít nhất 145 người đa số là trẻ em học sinh trong một trường học ở Pakistan

- Theo nguồn tin CNN cho biết hàng chục tên khủng bố Taliban đã dùng thang đột nhập vào từ hướng nghĩa địa phía sau của một ngôi trường công thuộc tỉnh Peshawar ở Pakistan do quân đội quản lý, chúng đã dùng súng bắn bị thương người giám thị và uy hiếp tất cả trường học. Sau đó chúng đã đốt người giám thị này khi còn sống trước mặt các em học sinh.

- Một em học sinh 14 tuổi sống sốt chứng kiến đã kể lại rằng: Chúng leo lên đứng trên các ghế đá và hô lớn Ahla trên hết. Sau đó chúng nổ súng vào các em. Nhiều trẻ em đã chui vào dưới các băng ghế để trốn nhưng bọn khủng bố đã gầm lên và hô to giết hết chúng!

- Quân đội Pakistan đã phải chiến đấu khẩn cấp và mãnh liệt để vào bên trong trường học giải cứu các em học sinh và thầy cô giáo cùng những nhân viên. Những tên khủng bố đã mặc những bộ quần áo có gắn chất nổ và vũ khí để giết người. Hai bên đã giao tranh khốc liệt.

- Theo tin từ Bộ trưởng Thông tin Mushtaq Ghani Pakistan cho hay ngôi trường này có trên 1100 học sinh. Ông cho hay quân khủnco1g bố đột nhật vào trường học này không phải để bắt các học sinh làm con tin, mà là để cố tình giết chết hết tất cả những người trong ngôi trường này.

- Người phát ngôn của quân đội Tướng Asim Bajwa cho biết: Tạm thời quân đội đã dẹp tan quân khủng bố và đang di tản các em cũng như kiểm tra lại tất cả. Có ít nhất 145 người đã chết gồm 132 trẻ em và 10 nhân viên, và 3 người lính. hơn 100 người bị thương đa số là các trẻ em học sinh. 7 xác của quân khủng bố đã được tìm thấy. Đa số những người chết là ở lứa tuổi từ 12-16.

- Shahrukh Khan, 16 tuổi, một học sinh sống sót trong vụ tàn sát này nhờ giả chết sau khi bị quân khủng bố Taliban bắn vào cả hai chân đã kể lại: Em đã nhìn thấy thi thể của một người trợ lý văn phòng đang cháy, cũng như vô số xác chết và đầy máu.

- Đây là một bằng chứng khủng khiếp của sự tàn ác giết người man rợ với các em học sinh vô tội.

- Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif rất đau buồn ông đã thông báo tiến hành quốc tang trong ba ngày.

Ông cũng đề nghị tổ chức cuộc họp với tất cả các đảng vào ngày mai ở Peshawar.

-Tổng thống Mỹ Barack Obama lên án những kẻ khủng bố đã "một lần nữa cho thấy sự đồi bại của họ"

- Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nói rằng đó là "hành động kinh dị và xếp hạng hèn nhát".

- Thủ tướng Anh David Cameron Tổng thống Ấn Độ, và nhiều nguyên thủ quốc gia đã đồng loạt lên án sự việt trên.

Trầm Hương Thơ: lược dịch từ Nguồn: CNN.

16.12.2014

Khách truy cập

Hôm nay:26661
Hôm qua:21610
Tuần này:26661
Tháng này392855
Số Lượt Truy Cập:35914819
Số khách đang Online 388