Tin Thế Giới

TIN NÓNG !!! Một chiếc máy bay của Hãng Air Asia chở 162 người đã bị mất tích

maybay1Một quan chức Bộ Giao thông Indonesia Hadi Mustofa vừa cho biết, một chuyến bay mang số hiệu QZ 8501 đã bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Jakartar lúc 6g17 phút sáng nay (giờ địa phương.)
 
-Tổng số là 162 người, gồm 138 người lớn, 17 trẻ em và 7 thành viên phi hành đoàn. 
-Hành khách tính theo quốc tịch là: 156 người Indonesia, 3 người Nam Hàn, 1 người Pháp, 1 người Singapore, 1 người Malaysia.
 
Chuyến bay của hãng hàng không AirAsia (Malaysia) đã bất ngờ mất tích khi đang trên đường bay từ Indonesia tới Singapore. Chúng tôi lo ngại rằng chiếc máy bay này có thể đã gặp nạn.
 
Ông cho biết rằng, phi đoàn trưởng của máy bay đã yêu cầu được chuyển sang một hướng bay khác trước khi mất liên lạc. 
 
Theo như chương trình,  thì chiếc máy bay này đã phải hạ cánh ở sân bay Singapore vào 8:30 sáng nay. (Giờ địa phương) Chiếc máy bay mất liên lạc khi đang ở đoạn giữa đảo Kalimantan và Belitung của Indonesia.
 
maybay2Vị trí máy bay mất liên lạc
 
- Hiện tại tất cả đã triển khai công việc tìm kiếm của hãng hàng không cũng như nhà chức trách Indonesia phối hợp với Singapore để tìm kiếm.
 
- Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tất cả những thông tin về tình trạng của hành khách và phi hành đoàn trên máy bay,  và sẽ thông báo cho tất cả ngay sau khi nhận được thông tin.
 
- Ông Tony Fernandes, giám đốc của AirAsia Malaysia, cho biết trên Twitter: "Cảm ơn tất cả những chia sẻ và lời cầu nguyện"
 
- Năm nay là năm đen tối nhất của hãng hàng không liên quan đến Malaysia.Hãng hàng không quốc quốc gia của Malaysia, Malaysia Airlines, đã mất hai máy bay trong năm này.
 
1. Chuyến bay MH370 đã mất tích ngày 08 Tháng 03 trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh với 239 hành khách và phi hành đoàn trên tàu và vẫn chưa được tìm thấy.
 
2. Ngày 17 tháng 7, Flight MH17 bị bắn rơi ở Ukraina, giết chết tất cả 298 người trên máy bay.
 
Trầm Hương Thơ 
Lược dịch từ nguồn:  CNN BREAKING NEWS

Khách truy cập

Hôm nay:7401
Hôm qua:17040
Tuần này:117718
Tháng này483912
Số Lượt Truy Cập:36005876
Số khách đang Online 270