Tin Thế Giới

Máy bay mất tích QZ8501 đã được tìm thấy

JAKARTA: Indonesia Metro TV cho biết họ đã tìm thấy sáu thi thể nơi vùng biển nghi vấn máy bay Air Asia đã rơi.

Một số vật thể được tìm thấy trôi nổi trong vùng biển nơi máy bay AirAsia Indonesia mất tích đã được vớt lên.

Một số nhân viên dùng máy bay trực thăng tìm kiếm trong vùng Pangkalan Bun, Surabaya đã xác nhận điều này.

Họ cho biết một số mảnh vỡ và rác đã được nhìn thấy trong một cuộc tìm kiếm trên không phận Indonesia nơi chiếc máy bay AirAsia bay QZ8501 mất tích.

Ông Tổng giám đốc của hàng không dân dụng Indonesia nói với AFP rằng:

Ông Djoko Murjatmodjo nói. "Trong lúc này 99 % có thể khẳng định rằng đó là máy bay AirAsia. Và Ông bộ trưởng giao thông vận tải sẽ khởi hành sớm để đến Pangkalan Bun,"

"Dựa trên kỹ thuật quan sát tìm kiếm và cấp cứu như vậy điều quan trọng đã được tìm thấy nơi địa điểm, một cánh cửa thoát hiểm khẩn cấp. Nơi đây cách (160 km) về phía tây nam của Pangkalan Bun,"

Như vậy công việc tìm kiếm chiếc máy bay từ Indonesia Air Asia đã biến mất vào lúc hơn 6g sáng chúa nhật trong một cơn bão tràn qua Biển Java với 162 người trên khoang đã có kết qủa.

Ông Tri Wibowo Phi công người có mặt tìm kiếm máy bay mất tích QZ8501cho biết, từ trên chiếc C-130 anh đã nhìn thấy nhiều người, cũng như túi xách và mảnh vỡ máy bay. "Lúc đầu chúng tôi nghĩ rằng những hành khách vẫn còn sống và đang vẫy tay kêu cứu. Nhưng khi chúng tôi tới nơi", họ đã chết rồi".  

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia cho biết họ đã tìm ra tổng cộng 6 thi thể còn nguyên vẹn và hiện đã chuyển lên tàu hải quân. Những hình ảnh chụp lại hình ảnh bóng mờ dưới đáy biển được xác định là của máy bay mất tích.

Ông Tony Fernandes, Giám đốc điều hành AirAsia cho biết trái tim ông hoàn toàn tan vỡ khi nghe tin lực lượng cứu nạn phát hiện ra những thi thể trôi nổi trên biển gần khu vực máy bay mất tích.

Trầm Hương Thơ 30.12.2014
Lược dịch từ nguồn: EPA.

Khách truy cập

Hôm nay:5738
Hôm qua:17040
Tuần này:116055
Tháng này482249
Số Lượt Truy Cập:36004213
Số khách đang Online 530